Qualys Continuous Monitoring (CM)

Qualys CM là dịch vụ điện toán đám mây thế hệ mới cung cấp năng lực để doanh nghiệp phát hiện các hiểm họa và giám sát những thay đổi trong mạng của mình trước khi chúng trở thành những hành vi xâm phạm. Với Qualys CM, doanh nghiệp có thể theo dõi những gì diễn ra trong môi trường nội bộ và của các thiết bị có kết nối với vùng DMZ và môi trường điện toán đám mây – từ bất kỳ đâu.

CM là một phương pháp tiếp cận mới đối với nghiệp vụ quản lý lỗ hổng bảo mật và an ninh mạng, cho phép doanh nghiệp ngay lập tức phát hiện với một loạt những hiểm họa an ninh đối với:

– Máy chủ (host) và thiết bị: giám sát sự tồn tại và vận hành của hệ thống (khả năng hệ thống đang chạy một hệ điều hành ngoài ý muốn).
– Chứng thư số SSL: kiểm tra thuộc tính, tình trạng cài đặt, thời hạn chứng thư.
– Cổng và dịch vụ: đặt thẻ thông tin trạng thái của cổng (đóng – mở), các giao thức kết nối đang được sử dụng và thời điểm xảy ra các thay đổi.
– Lỗ hổng bảo mật trên máy chủ và ứng dụng: phát hiện và cảnh báo thời điểm các lỗ hổng bảo mật mới/ cũ xuất hiện/ xuất hiện lại, đồng thời cảnh báo mức độ nghiêm trọng, khả năng bị khai thác, thông tin về bản vá (nếu có).
– Ứng dụng cài đặt trên các hệ thống vành đai: phát hiện thời điểm và ứng dụng/ phần mềm được cài đặt hoặc gỡ bỏ từ các hệ thống vành đai

Qualys CM có gì khác biệt?

Qualys CM cung cấp phương pháp đánh giá tổng quan và cập nhật nhất về tình trạng mạng của doanh nghiệp bằng cách phát hiện ra những thay đổi có thể bị khai thác và thông báo ngay lập tức cho nhân viên quản trị có thẩm quyền để có phương án xử lý phù hợp.

12
Được phát triển dựa trên nền tảng an ninh và tuân thủ điện toán đám mây hàng đầu trên thế giới, Qualys CM không đòi hỏi đầu tư về phần cứng và quá trình cài đặt hoàn tất sau một vài cú click chuột. Người dùng chỉ cần xác định các máy chủ cần giám sát, đối tượng nhận thông báo về những thay đổi trạng thái của hệ thống. Giải pháp này có tốc độ triển khai nhanh, khả năng mở rộng chưa từng có và độ chính xác của dịch vụ Qualys VM (Vulnerability Management – quản trị rủi ro an ninh) và các dịch vụ khác trong hệ sinh thái Qualys Cloud. Một giải pháp tổng thể sẽ giúp cho doanh nghiệp xác định được những ưu tiên cao nhất và đẩy nhanh năng lực xử lý các lỗ hổng bảo mật trước khi chúng trở thành hành vi xâm phạm.